hotĐây là hệ thống mở, người dùng ĐĂNG TIN tự chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài TẠI ĐÂY lưu ý có phí !hot


Thông báo: Đã khắc lỗi đăng bài

Tuyên truyền cho học sinh sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học

Thứ tư - 16/01/2019 07:21
(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội thi tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2018 dành cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh, với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giúp học sinh hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm.

Hội thi tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong trường học năm 2018 diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của học sinh đến từ 3 phòng GD&ĐT: TP Tuy Hòa, huyện Phú Hòa và huyện Tuy An cùng với sự tham gia cổ vũ hơn 400 học sinh và thầy cô giáo của 3 đơn vị.

Các đội dự thi đã mang đến những tiểu phẩm chú trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả bằng lời ca, câu hò, điệu múa, bằng hình ảnh minh họa ấn tượng, gần gũi; phần tài năng, các đội trình diễn 3 tiểu phẩm xoay quanh chủ đề “sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”.

Phần dự thi thuyết trình của Phòng GD&ĐT huyện Phú Hòa
Phần dự thi thuyết trình của Phòng GD&ĐT huyện Phú Hòa

Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho đơn vị Phòng GD&ĐT TP Tuy Hòa; giải Nhì cho Phòng GD&ĐT Phú Hòa; giải Ba cho Phòng GD&ĐT Tuy An. Em Lương Quỳnh Dung, học sinh lớp 9A Trường THCS Nguyễn Thị Định, TP Tuy Hòa đạt giải “Thuyết trình hay nhất”.

Ông Trần Khắc Lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cho biết: “Đưa các nội dung về giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào hệ thống giáo dục quốc gia” là một trong 3 đề án thuộc nhóm nội dung thứ 2 trong chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Chính phủ ban hành.

Hội thi là sân chơi bổ ích qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Nâng cao kỹ năng tuyên truyền, giáo dục về sử dụng tiết kiệm năng lượng tại các trường THCS nhằm thực hiện việc rèn luyện thói quen, kỹ năng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả… các hoạt động này tiếp tục duy trì đến năm 2021”.

Trung Thi

Link nguồn: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây