hotĐây là hệ thống mở, người dùng ĐĂNG TIN tự chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài TẠI ĐÂY lưu ý có phí !hot


Thông báo: Đã khắc lỗi đăng bài

Đem đề tài tốt nghiệp sang Brunei, sinh viên ĐH FPT được tuyển dụng

Thứ tư - 16/01/2019 07:27
Tạo một cổng thông tin cho các startup và nhà đầu tư theo dự án của chính phủ Brunei, sinh viên ĐH FPT vừa bảo vệ thành công, vừa nhận được đề nghị làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nhóm sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm gồm Lê Ngô Thúy Hằng, Nguyễn Phước Vĩnh Lộc, Bùi Công Nam, Nguyễn Hải Yến là một trong 4 nhóm sinh viên ĐH FPT đầu tiên được công nhận bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp tại nước ngoài. Cả nhóm có một học kỳ (4 tháng) học và thực tập bằng một dự án thực tế tại Brunei. Nhóm trưởng Thúy Hằng chia sẻ: “Sau khi bay từ TP.HCM đến Brunei, mình cảm thấy hơi hồi hộp. Đây là lần đầu tiên mình đi nước ngoài, mà lại là đi học và bảo vệ đề tài tốt nghiệp”.

Sau 7 tuần học môn chuyên ngành tại ĐH Darussalam, nhóm sinh viên có 7 tuần để xây dựng và 2 tuần cuối để hoàn thiện trước khi bảo vệ trước hội đồng. Tuy thời gian ít ỏi nhưng nhóm sinh viên ĐH FPT vẫn hào hứng khi được thực tập ở công ty nước ngoài, tham gia vào dự án lớn và ứng dụng công nghệ để giải quyết vấn đề thực tiễn. Nhóm sinh viên được ông Rahman Yoonus - nhà đồng sáng lập Công ty Think-Axis, một công ty công nghệ lớn ở Brunei - hướng dẫn.

Dem de tai tot nghiep sang Brunei, sinh vien DH FPT duoc tuyen dung hinh anh 1
Nhóm sinh viên còn nhận được lời mời làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đề tài của nhóm là một dự án của Công ty Think-Axis nhận từ chính phủ Brunei, với mục tiêu thu thập thông tin của các startup và nhà đầu tư, nhằm đưa ra những chính sách kinh tế và chương trình khuyến khích phù hợp.

Thông qua dự án này, các startup có cơ hội tìm kiếm nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư và chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng tìm được công ty khởi nghiệp đáng tin cậy. “Mọi thông tin của startup đăng lên được chính phủ phê duyệt. Điều này giúp chính phủ thu thập dữ liệu và xem được thống kê về startup và nhà đầu tư tại Brunei”, nhóm trưởng Thúy Hằng cho biết thêm.

Về mặt cơ sở dữ liệu đầu vào cũng như thói quen thao tác trên ứng dụng, nhóm được hỗ trợ từ phía công ty. Các bạn tự phân công để hoàn thành tốt nhất với các nhiệm vụ gồm quản lý database, quản lý mã nguồn và nhận diện khuôn mặt, tester (kiểm tra thử nghiệm). Nhóm sinh viên bảo vệ thành công một cổng thông tin cầu nối cho các công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư, ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face API của Microsoft Azure, công nghệ SignalR của Microsoft, giúp startup và nhà đầu tư có thể chat (trò chuyện trực tuyến) với nhau, nhận thông báo từ hệ thống ngay lập tức (real-time).

Dem de tai tot nghiep sang Brunei, sinh vien DH FPT duoc tuyen dung hinh anh 2
Giao diện phiên bản PC của cổng thông tin điện tử dành cho nhà đầu tư và các startup (startupportal.azurewebsites.net).

Đề tài của nhóm đáp ứng được yêu cầu từ phía Think-Axis, đồng thời, cả nhóm được công ty mời lại làm việc tại Brunei sau khi tốt nghiệp. Điều này tạo cơ hội cho nhóm bạn trẻ được đi nhiều nơi trên thế giới vì khách hàng của công ty thuộc nhiều quốc gia, phổ biến là Singapore. Sau khi từ Brunei trở về, nhóm sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm ĐH FPT sẽ hoàn thành các môn chuyên ngành còn lại trước khi chính thức nhận việc tại nước ngoài.

Sự ghi nhận của doanh nghiệp nước ngoài với nhóm sinh viên Việt phần nào thể hiện chất lượng đào tạo của ĐH FPT - ngôi trường được công nhận là “Đơn vị đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc châu Á” - ASOCIO 2018.

Trong học kỳ mùa thu 2018 (tháng 9-12), ĐH FPT có 12 sinh viên sang Brunei để học chuyên ngành, thực tập thực tế tại doanh nghiệp (on the job traning - OJT) và bảo vệ đề tài tốt nghiệp. Đây không phải lần đầu tiên sinh viên ĐH FPT xuất ngoại thực tập nhưng là lần đầu tiên sinh viên được công nhận bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp tại nước ngoài bằng những dự án thực tế từ các công ty công nghệ. Độc giả tham khảo thêm về ĐH FPT tại website hcmuni.fpt.edu.vn hoặc liên hệ hotline (028)73005588.

Link nguồn: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây